Trường ĐH Sư phạm Thái Nguyên đoạt giải cao tại Cuộc thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc 2018
                                        Các sinh viên Trường ĐH Sư Phạm Thái nguyên nhận giải thưởng tại cuộc thi GD&TĐ - Đoàn sinh viên Trường ĐH Sư Phạm - ĐH Thái nguyên đã xuất sắc đạt giải Nhì toàn đoàn tại cuộc thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc năm 2018 (diễn ra từ 19-22/4 tại Trường ĐH Đồng . . .
Mở ngành mới trong đào tạo sư phạm: Đáp ứng Chương trình giáo dục phổ thông mới
                   GD&TĐ - Nhằm đáp ứng đổi mới giáo dục phổ thông và nhu cầu giáo viên của các địa phương, năm 2018 ngoài các ngành đào tạo giáo viên đã có, Trường Đại học Sư phạm - ĐH Thái Nguyên đã mở mới 3 ngành đào tạo trình độ cử nhân.  Đây là những ngành mà theo đánh giá, sau 4 năm, cử nhân tốt . . .
Phòng GDĐT huyện Chợ Mới có thêm 02 Thư viện trường học đạt chuẩn tiên tiến
Theo đề nghị của Phòng GDĐT huyện Chợ Mới, ngày 12/04/2018, Đoàn kiểm tra công nhận thư viện đạt chuẩn của Sở GDĐT tỉnh An đã đến kiểm tra tại trường THCS Long Điền B và trường TH A Mỹ Hội Đông Căn cứ vào Quyết định số 01/2003/QĐ-BGDĐT ngày 02/01/2003 của Bộ GDĐT, các thành viên trong Đoàn kiểm tra đã kiểm tra . . .
Bộ GD&ĐT gửi công văn đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh tăng cường công tác bảo đảm an ninh, an toàn trường học
Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ vừa ký công văn số 1295/BGDĐT-GDCTHSSV về tăng cường công tác đảm bảo an ninh, an toàn trường học gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Công văn nêu rõ: Thời gian vừa qua, tại một số địa phương đã liên tiếp xảy ra tình trạng mất an ninh, an toàn . . .
Ban hành bộ quy tắc ứng xử văn hóa trong trường học trước năm học mới
Đó là chỉ đạo của Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ tại cuộc họp với nhóm nghiên cứu xây dựng quy tắc ứng xử văn hóa trong trường học ngày 6/4. Bộ trưởng cũng nhấn mạnh: quy tắc ứng xử văn hóa trong trường học phải được xây dựng cụ thể, đo đếm được, tránh chung chung hoặc chỉ mang yếu tố “phong trào”.   “Trống” trong . . .
Trường ĐH xét tuyển tổ hợp lạ: Được và mất
TPO - Vừa qua, việc một số trường ĐH thông báo xét tuyển tổ hợp lạ trong mùa tuyển sinh 2018. Đứng dưới góc độ nhà quản lý một trường ĐH, PGS.TS Thái Văn Thành, Phó Hiệu trưởng Đại học Vinh cho rằng người học cần có sự cân nhắc giữa được và mất. PGS.TS Thái Văn Thành cho rằng: Tự chủ đại học là xu thế tất yếu . . .
Khai mạc cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia học sinh trung học năm học 2017-2018 khu vực phía Nam
Chiều 17/3, tại thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng đã diễn ra lễ khai mạc Cuộc thi khoa học kỹ thuật (KHKT) cấp quốc gia học sinh trung học năm học 2017-2018 khu vực phía Nam. Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa dự và phát biểu khai mạc. Cuộc thi KHKT cấp quốc gia học sinh trung học năm nay có sự tham gia của 882 học sinh . . .
Bế mạc Cuộc thi khoa học kĩ thuật cấp quốc gia học sinh trung học năm học 2017-2018 khu vực phía Bắc
Sáng 13/3, tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An đã diễn ra lễ bế mạc Cuộc thi khoa học kĩ thuật cấp quốc gia học sinh trung học năm học 2017-2018 khu vực phía Bắc. Cuộc thi do Bộ GD&ĐT phối hợp với UBND tỉnh Nghệ An tổ chức. Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa dự và phát biểu bế mạc. Cuộc thi khoa học kĩ thuật cấp quốc . . .
Các dự án ứng dụng Công nghệ thông tin của học sinh tăng mạnh
Cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học cấp quốc gia năm nay có 488 dự án, tăng thêm 30 dự án so với năm trước. Lĩnh vực Phần mềm hệ thống có số lượng các dự án tăng vượt trội (với gần100 dự án) theo xu hướng ứng dụng CNTT. Buổi họp báo về cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia học sinh trung học . . .
Nhiều đề tài “khủng” tại Cuộc thi Khoa học Kỹ thuật dành cho học sinh trung học
Ngày 10.3, tại T.P Vinh (Nghệ An), Bộ GDĐT phối hợp với UBND tỉnh Nghệ An khai mạc Cuộc thi Khoa học, Kĩ thuật (KHKT) cấp quốc gia dành cho học sinh trung học năm học 2017 - 2018 khu vực phía Bắc. Diễn ra từ ngày 10 – 13.3, Cuộc thi KHKT khu vực phía Bắc năm nay có 34 đơn vị tham gia dự thi, trong đó có 30 sở . . .

« 1 2 3 4 5 6 7 ... 13 » Tất cả     Số lượng hiển thị: