Dự thảo Luật Giáo dục đại học: 6 điểm mới đột phá về cơ chế, chính sách
Dự thảo Luật Giáo dục đại học đã đưa ra sự đột phá về cơ chế, chính sách, gỡ bỏ những “nút thắt” cảm trở giáo dục đại học phát triển. Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV, dự thảo Luật Giáo dục đại học sửa đổi, bổ sung sẽ được đưa ra thảo luận lấy ý kiến. Cơ sở đào tạo còn được tự chủ trong việc: quy định các tiêu . . .
Bộ GD&ĐT xếp hạng cao về chỉ số cải cách hành chính
Vừa qua, Ban Chỉ đạo Cải cách hành chính của Chính phủ tổ chức Hội nghị công bố chỉ số cải cách hành chính (CCHC) năm 2017 của các bộ, ngành và các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và Chỉ số hài lòng về sự phục vụ hành chính năm 2017. Theo đó, kết quả Chỉ số Cải cách hành chính năm 2017 của các bộ, ngành . . .
Tự chủ tuyển sinh: Buông đến đâu?
TPO - Tuyển sinh tổ hợp lạ, xé rào xét tuyển vào sư phạm không đúng với quy chế... Đó là mặt trái cần nhìn nhận, cảnh báo trong tự chủ giáo dục ĐH. TS. Nguyễn Thị Kim Phụng, Vụ trưởng Vụ giáo dục ĐH, Bộ GD&ĐT cho rằng cơ quan quản lý, đều tin tưởng đa số các trường đề cao chất lượng khi thực hiện tự chủ. . . .
Xé rào tuyển sinh ngành sư phạm
TP - Theo quy định, với các trường cao đẳng (CĐ), trung cấp (TC) có đào tạo nhóm ngành giáo viên, tuyển sinh bằng kết quả học tập ở bậc THPT thì học sinh tốt nghiệp THPT phải có học lực lớp 12 xếp loại khá trở lên. Tuy nhiên, thực tế, một số trường bỏ qua quy định này của Bộ GD&ĐT. Trên cổng thông tin tuyển . . .
Bộ trưởng Nhạ tiết lộ số lượng thí sinh có nguyện vọng vào ngành sư phạm
(GDVN) - Tính đến hết ngày 18/4, số lượng thí sinh có nguyện vọng vào ngành sư phạm cao hơn dự kiến quy mô tuyển sinh. Đó là thông tin được Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo – Phùng Xuân Nhạ tiết lộ tại lễ khai mạc Đại hội Công đoàn Giáo dục Việt Nam lần thứ XV, nhiệm kỳ 2018 – 2023.  Cụ thể, sáng 19/4, 275 đại . . .
Tỷ lệ thí sinh chọn sư phạm khả quan dù thắt chặt đầu vào tuyển sinh
GD&TĐ - Mặc dù năm nay có yêu cầu cao đối với đầu vào các trường sư phạm nhưng thống kê ban đầu về số lượng thí sinh đăng ký vào ngành này vẫn khả quan – thông tin từ TS Nguyễn Thị Kim Phụng – Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học (Bộ GD&ĐT). - TS có thể cho biết chỉ tiêu tuyển sinh và số thí sinh đăng ký . . .
Trường ĐHSP Hà Nội 2 tuyển sinh ngành Sư phạm công nghệ từ 2018
Trường ĐH Sư phạm Hà Nội 2 GD&TĐ - Được sự đồng ý của Bộ GD&ĐT, từ năm 2018, Trường ĐH Sư phạm Hà Nội 2 tuyển sinh đào tạo ngành Sư phạm công nghệ (Mã ngành: 7140246) với 60 chỉ tiêu. Ngành này xét tuyển các tổ hợp: A01 (Toán, Vật lí, Tiếng Anh); A02 (Toán, Vật lí, Sinh học); D08 (Toán, Sinh học, . . .
Nhiều ngành đào tạo của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 hấp dẫn thí sinh
Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 GD&TĐ - Năm 2018 Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 được giao chỉ tiêu tuyển sinh ổn định như năm trước với tổng 1.220 chỉ tiêu ở cả 13 ngành đào tạo sư phạm, 6 ngành ngoài sư phạm. Nhiều ngành đào tạo hấp dẫn thí sinh Năm nay, Trường ĐH Sư phạm Hà Nội 2 sử dụng các phương . . .
Nhiều trường đại học sư phạm phía bắc mở ngành mới
Để tăng cơ hội việc làm cho sinh viên sư phạm sau khi tốt nghiệp, nhiều trường sư phạm đã mở thêm các ngành mới, đáp ứng việc triển khai chương trình phổ thông các cấp THCS, THPT dự kiến được thực hiện vào năm 2022. Sinh viên Trường đại học sư phạm, Đại học Thái Nguyên đang trao đổi với sinh viên quốc tế Như . . .
Còn ai sẽ vào sư phạm?: Cần coi nghề giáo giống như nghề y
Theo GS Phạm Hồng Quang, Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm (ĐH Thái Nguyên), các trường sư phạm vốn dĩ đã khó khăn trong tuyển sinh, năm nay sẽ càng gặp khó khăn hơn trước nhiều tin xấu đối với ngành GD-ĐT. GS Phạm Hồng Quang cho biết lẽ ra sinh viên (SV) sư phạm (SP) phải là những người được học trong môi trường . . .

« 1 2 3 4 5 6 7 ... 15 » Tất cả     Số lượng hiển thị:

Ngày 17/5 tại Hà Nội, Bộ GD&ĐT và Đài Truyền hình Việt Nam đã kí kết Chương trình phối hợp tuyên truyền về GD-ĐT giai đoạn 2018-2020.  ***  Tại Hội nghị lần thứ 7 BCH Trung ương Đảng (khóa XII), Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã đề nghị Trung ương xem xét có chính sách lương/phụ cấp đặc thù đối với đội ngũ giáo viên, trong đó quy định giáo viên thuộc trường hợp có phụ cấp cao hơn 30% theo quy định của Đề án và nằm trong nhóm có lương và phụ cấp ở mức cao trong khối các đơn vị hành chính sự nghiệp.  ***  Bộ GD&ĐT đề nghị bãi bỏ (cắt giảm) 81 điều kiện (chiếm 38,2%); đơn giản hóa 29 điều kiện (chiếm 13,7%), tổng số điều kiện kinh doanh đề nghị cắt giảm, đơn giản hóa là 110/212 điều kiện (chiếm 51,9%).  ***