Trang chủ   > Tin tức   > Trò chuyện với nam sinh đạt giải ba tại ISEF: Nguồn Video VTV1

Trò chuyện với nam sinh đạt giải ba tại ISEF: Nguồn Video VTV1

22:30 26/05/2017
Chiều 24/5, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức đón và khen thưởng đoàn học sinh Việt Nam tham gia hội thi Khoa học kỹ thuật quốc tế (Intel ISEF 2017). Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa tham dự, chúc mừng và trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cho những học sinh đoạt giải.

Hội thi khoa học kĩ thuật quốc tế Intel ISEF 2017 được tổ chức tại Los Angeles (California, Hoa Kì) từ 13 - 19/5/2017 với 1.403 dự án của 1.778 học sinh đến từ 78 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Trong số 48 nước có giải, Việt Nam là một trong 3 nước đứng thứ ba (cùng với Đức và Úc), sau Hoa Kì và Ấn độ.

Trong số 8 dự án tham gia Intel ISEF năm nay, Việt Nam có 5 dự án đoạt giải chính thức (1 giải ba, 4 giải tư) và 4 dự án đoạt giải đặc biệt do các tổ chức khoa học - công nghệ và doanh nghiệp trao tặng.

Ghi nhận và biểu dương thành tích của đoàn học sinh Việt Nam, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa cho biết, Việt Nam chính thức tham dự cuộc thi từ 2013 trong khi có những nước tham gia hơn 60 năm qua. Dù mới trải qua 4 kỳ tham dự Hội thi khoa học Quốc tế nhưng đoàn Việt Nam đã giành được những kết quả đáng ghi nhận. Điều này thể hiện bản lĩnh, trí tuệ của tuổi trẻ Việt Nam trên trường quốc tế, mang vinh quanh về cho gia đình, nhà trường, cho quê hương, đất nước.

Trung tâm Truyền thông giáo dục - Bộ Giáo dục và Đào tạo